Cách làm chi tiết salad nicoise tiện lợi ngay tại nhà
Cách làm salad Nicoise:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch và chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Trứng: Luộc chín, bóc vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Khoai tây: Luộc chín, lột vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Cà chua bi, quả ô liu: Cắt đôi.
- Xà lách: Nhặt kỹ, để ráo và cắt thành miếng nhỏ.
- Đậu cô ve: Tước kỹ, cắt xéo và luộc sơ với chút muối, sau đó để ráo.
- Hành tây: Lột vỏ, cắt sợi và ngâm vào chậu nước lạnh trong 10 phút, sau đó để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha sốt trộn salad Trong một bát, kết hợp cá ngừ, 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng súp giấm rượu trắng, và 120ml dầu ô liu. Trộn đều các thành phần này.
Pha sốt trộn Salad
Bước 3: Trộn salad Trộn đậu xanh, cà chua, khoai tây, và quả ôliu với nước sốt dầu giấm đã pha chế từ trước. Trộn đều và nêm lại nếu cần thêm muối.
Khi ăn, đặt salad lên đĩa và bày thêm trứng luộc lên trên.
Trộn Salad
Bước 4: Thành phẩm Với các nguyên liệu tươi ngon như rau củ xanh mát, giòn ngọt, kết hợp với cá ngừ và nước sốt ngon, salad Nicoise sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho mọi thành viên trong gia đình.
Thành phẩm salad thơm ngon
Trên đây là thông tin về cách làm món nicoise salad đơn giản mà Hayvala
Tham khảo một số sản phẩm Chảo Chống Dính bán chạy tại Hayvala tại đây: Chảo chống dính