Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, cách làm khoai tây chiên truyền thống thường sử dụng nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe. Với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn sẽ có món khoai tây chiên giòn ngon, không cần dầu mỡ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm khoai tây chiên bằng nồi chiêu không dầu:
- 4 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 ít muối
Nguyên liệu làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu :
Sơ chế khoai tây:
Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ nhựa và tinh bột thừa, giúp khoai tây giòn hơn khi chiên. Sau đó, vớt khoai tây ra, rửa lại với nước sạch.
Chần sơ khoai tây trong nước sôi khoảng 2 phút để khoai tây chín đều từ bên trong. Sau đó, vớt khoai tây ra, rửa lại với nước lạnh.
Sơ chế khoai tây
Trộn khoai tây:
Cho khoai tây vào thau cùng dầu ăn và muối, trộn đều.
Cho khoai tây vào túi zip, cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.
Trộn khoai tây
Chiên khoai tây:
Lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh, cho vào nồi chiên không dầu, dàn đều.
Chiên khoai tây ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 8 phút.
Lấy khoai tây ra, đảo đều, chiên tiếp ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
Lấy khoai tây ra, đảo đều lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Khi khoai tây vàng giòn thì tắt bếp, cho ra đĩa thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
- Để khoai tây chiên chín đều, bạn không nên chiên 1 lần quá nhiều.
- Do mức nhiệt của mỗi nồi chiên không dầu là khác nhau, bạn nhớ quan sát trong lúc chiên để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, tránh làm khoai bị cháy khét nhé!
Thành phẩm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu:
Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng giòn, thơm ngon, không cần dầu mỡ. Bạn có thể chấm khoai tây chiên cùng tương ớt, mayonnaise hoặc sốt mayonnaise chua ngọt để tăng thêm hương vị.
Thành phẩm món khoai tây chiên
Lưu ý khi chiên khoai tây:
- Để khoai tây chiên giòn hơn, bạn nên chọn khoai tây có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
- Bạn có thể thêm các gia vị khác như hạt tiêu, tỏi băm,... để món khoai tây chiên thêm đậm đà.
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn có món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy thử ngay cách làm của Hayvala để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!