Cách làm sườn xào chua ngon ngọt chuẩn vị mẹ nấu
Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua ngọt đậm đà, thịt sườn dai ngon. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
- 500g sườn non
- 1 củ hành tây, rau mùi, ớt
- Bột năng
- Hành tím, tỏi
- 1 trái chanh
- Một ít bột năng hoặc bột bắp
- Gia vị: giấm (để rửa thịt), muối, nước mắm, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Sau đó, cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt rửa sạch, thái lát. Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế sườn
Bước 2: Ướp sườn
Cho sườn vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 30 phút để sườn thấm gia vị.
Bước 3: Chiên sườn
- Cho sườn vào tô, rắc 1 muỗng canh bột năng, trộn đều để bột năng bám đều lên sườn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho sườn vào chiên vàng đều các mặt.
Chiên sườn non
Bước 4: Xào sườn
Phi thơm hành tím, tỏi băm trong chảo.
Cho sườn đã chiên vào, đảo đều.
Cho 1 chén nước vào chảo, đun sôi.
Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào chảo, khuấy đều.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Xào sườn chua ngọt
Bước 5: Thưởng thức món sườn xào chua ngọt chuẩn vị
Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Lưu khi làm sườn xào chua ngọt
Để sườn xào chua ngọt ngon, bạn nên chọn sườn non tươi ngon, có màu đỏ hồng.
Khi ướp sườn, bạn nên ướp đủ thời gian để sườn thấm gia vị.
Khi chiên sườn, bạn nên chiên vàng đều các mặt để sườn không bị khô.
Bạn có thể cho thêm ớt hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.
Thành phẩm món sườn xào chua ngọt chuẩn vị
Sườn xào chua ngọt có màu sắc bắt mắt, thịt sườn dai ngon, thấm đều gia vị, nước sốt chua ngọt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.
Hy vọng với cách làm món sườn xào chua ngọt mà Hayvala chia sẻ, bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phong phú và thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công!