Cách pha nước chanh dây mát lạnh cho ngày hè nóng bức
Đăng bởi
Nguyễn Thanh Thuỷ
Wednesday, 27/12/2023
Ngày hè nóng bức, một ly nước chanh dây mát lạnh là thức uống giải nhiệt tuyệt vời. Chanh dây có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mát, rất dễ uống. Cách pha nước chanh dây cũng rất đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu là bạn đã có thể tự pha cho mình một ly nước chanh dây ngon lành rồi.
Nguyên liệu
- 2 quả chanh dây
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Đá viên
Nguyên liệu pha nước chanh dây
Cách thực hiện làm nước chanh dây
- Chanh dây rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột.
- Chanh dây cắt đôi
- Cho phần ruột chanh dây vào ly, thêm đường và muối, dùng muỗng đánh đều cho đường tan.
- Dùng rây lọc để lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt.
- Đổ thêm nước lọc vào ly (khoảng 2/3 ly), thêm đá viên và thưởng thức.
Cách làm nước chanh dây
Lưu ý khi pha thức uống nước chanh dây
- Lượng đường và muối có thể điều chỉnh theo khẩu vị.
- Nếu không thích ăn hạt chanh dây, bạn có thể lọc bỏ hoàn toàn hạt.
Lưu ý khi làm chanh dây
Thành phẩm món nước chanh dây
Ly nước chanh dây mát lạnh, thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức.
Nước chanh dây thơm ngọt
Mẹo nhỏ
- Để có ly nước chanh dây thơm ngon, bạn nên chọn chanh dây tươi, chín đều, vỏ màu vàng tươi, không bị nhăn nheo.
- Bạn có thể thêm một ít lá bạc hà hoặc lá húng lủi vào ly nước chanh dây để tăng thêm hương vị.
Hayvala chúc bạn thành công và có ly chanh dây tươi mát giúp thanh lọc và giài nhiệt cơ thể!