Canh trứng cà chua đơn giản dễ làm bổ dưỡng hương vị gia đình
Canh trứng cà chua đơn giản dễ làm bổ dưỡng
Canh trứng cà chua là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh này có hương vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua, hòa quyện với vị béo ngậy của trứng, khiến ai cũng phải mê mẩn.
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
2 quả cà chua
Hành tím băm nhuyễn
Hành lá cắt nhỏ
Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Nguyên liệu làm canh cà chua lớn
Nguyên liệu làm canh cà chua trứng
Cách chọn mua cà chua và trứng tươi ngon
Cà chua
Nên chọn những quả màu đỏ tươi, vỏ láng mịn, mọng nước, cuống còn xanh.Không chọn những quả có màu không đều, chỗ xanh chỗ đỏ hoặc bị thâm đen, có đốm đen.Không mua những quả quá mềm hoặc khi chạm tay vào có nước, những quả như thế có thể đã bị hỏng.
Trứng gà
Vỏ có màu nâu sẫm, đều màu, không có đốm đen hoặc bị nứt.Vỏ hơi sần sùi và nhám nghĩa là quả trứng vẫn còn tươi.Cầm quả trứng và lắc nhẹ, khi lắc đề gần tai để lắng nghe. Không nghe được tiếng động là trứng gà tươi. Còn có tiếng động thì quả trứng đã lâu ngày, tiếng càng lớn thì càng có thể trứng đã hư hoặc trứng này đã được gà đang ấp dở, sẽ không ngon.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đập trứng gà vào chén nhỏ, thêm hành lá, một ít tiêu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi trộn đều.
Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau vừa ăn.
Sơ chế
Bước 2: Xào cà chua
Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm.Cho cà chua vào xào xơ trong 1 phút, sau đó cho 400ml nước lọc vào, đậy nắp đến khi canh sôi thì mở nắp ra.
Bước 3: Nấu canh trứng cà chua
Khi canh sôi, cho trứng đã trộn đều ở trên vào, vừa đánh đều trứng vừa đổ vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Nấu canh
Thành phẩm
Canh trứng cà chua đã hoàn thành, múc ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu lên để trang trí. Món canh có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, béo ngậy, ăn rất hấp dẫn.
Thành phẩm món canh hấp dẫn
Mẹo nhỏ
Để món canh có màu đẹp và nhìn ngon miệng hơn, bạn nên xào cà chua trước khi nấu.Khi cho trứng vào canh, bạn nên đánh đều trứng và đổ vào nồi từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng không bị vón cục.Bạn có thể thêm thịt băm, đậu hũ, nấm,... vào canh để món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.Chúc bạn thành công!