Chè Đậu Trắng Thơm Ngon - Bí Quyết Tạo Nên Hương Vị Đặc Biệt!
Đăng bởi
Nguyễn Thanh Thuỷ
Monday, 25/12/2023
Bạn đang tìm kiếm một công thức nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo bùi, mà không lo nát? Hãy cùng Hayvala khám phá cách làm chè đậu trắng đậm chất miền Nam dưới đây!
1. Nguyên Liệu:
- 300g đậu trắng bi
- 200g gạo nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 300ml nước dừa
- 1 muỗng cà phê vani
- Gia vị: Đường, muối
- 200ml nước
Nguyên liệu làm chè đậu trắng
2. Cách Làm:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Ngâm đậu trắng và nếp trong 3-4 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.
- Nấu chín đậu trắng và nước, rồi đổ ra rổ và rửa lại với nước lạnh để có màu sắc đẹp hơn.
Sơ chế chè đậu trắng
Bước 2: Nấu Nếp
- Cho 200ml nước, 200g nếp và 300ml nước dừa vào nồi. Nấu cho nếp chín nở và chuyển sang màu trong.
- Thêm 500g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều để tan hết đường và muối.
Nấu nếp trước
Bước 3: Nấu Chè Đậu Trắng
- Khi nước sôi lại, múc một hạt đậu ra thử. Nếu đã mềm, thêm vani, trộn đều và tắt bếp.
Bước 4: Thêm Nước Cốt Dừa
- Cho 100ml nước cốt dừa đặc, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Nấu sôi và pha bột năng với nước, sau đó đổ từ từ vào nồi để tạo độ sánh cho nước cốt.
Thêm nước cốt dừa
Bước 5: Thành Phẩm
- Múc chè ra chén và thêm nước cốt dừa lên. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức, đơn giản và ngon miệng!
- Chè đậu trắng béo bùi, hòa quyện với vị ngọt của nước cốt dừa. Mỗi hạt đậu và nếp đều thấm đẫm hương vị đặc trưng, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.
Hoàn thành chè đậu trắng
Chúc bạn thành công trong việc làm chè đậu trắng và hãy cùng nhau thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này với Hayvala nhé!