Củ sen ngâm chua ngọt - Món ngon lạ miệng, dễ làm
Đăng bởi
Nguyễn Thanh Thuỷ
Thursday, 21/12/2023
Củ sen với vị ngọt nhẹ, giòn giòn là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn. Hôm nay, Điện Máy Xanh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món củ sen ngâm chua ngọt - món ăn vặt ngon miệng và dễ làm.
Nguyên liệu:
- Củ sen: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 5 trái
- Tắc: 1 trái
- Giấm trắng: 20ml
- Nước vo gạo: 1 lít
- Muối/đường: 1 ít
Nguyên liệu củ sen chua ngọt
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Gọt vỏ, cắt lát mỏng củ sen và cà rốt. Ngâm vào nước vo gạo pha nước tắc 30 phút để khử thâm và giữ độ giòn.
- Rửa sạch, cắt lát mỏng tỏi và gừng. Để nguyên trái ớt.
2. Ngâm củ sen:
- Xếp củ sen, cà rốt, ớt, tỏi, gừng vào hũ thủy tinh.
- Pha hỗn hợp nước ngâm gồm: nước đun sôi để nguội, muối, giấm trắng, đường.
- Rót hỗn hợp nước ngâm vào hũ sao cho ngập nguyên liệu.
Ngâm củ sen chua ngọt
3. Thưởng thức:
Để hũ củ sen ở nơi thoáng mát 2 ngày là có thể dùng.
Bảo quản trong tủ lạnh nếu không dùng hết.
Hoàn thoàn củ sen chua ngọt
Mẹo:
- Chọn củ sen đốt to, ngắn, vỏ vàng, không thâm đen.
- Ngâm củ sen vào nước vo gạo giúp củ sen trắng và giòn hơn.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị.
Củ sen ngâm chua ngọt có màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ thơm ngon, giòn giòn. Món ăn này rất thích hợp để ăn kèm với các món thịt nướng, thịt luộc,...
Hayvala chúc bạn thành công!