Tai heo khìa nước dừa - Món ngon hao cơm cho cả nhà
Tai heo khìa nước dừa là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Tai heo giòn sần sật quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa tạo nên một món ăn khó cưỡng. Hôm nay, Ahayta sẽ hướng dẫn bạn cách làm món tai heo khìa nước dừa đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu (cho 5 người):
- Tai heo: 2 cái
- Nước dừa tươi: 300ml
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 trái
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm
Nguyên liệu làm lỗ tai heo
Cách làm:
1 Sơ chế tai heo:
Rửa sạch tai heo với nước muối pha loãng, để ráo.
Cạo sạch lông, chà xát với muối và chanh để khử mùi hôi.
Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.
Sơ chế lỗ tai heo
2 Ướp tai heo:
Băm nhỏ tỏi, ớt rồi cho tai heo vào tô, thêm tỏi, ớt băm, ngũ vị hương, nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, sa tế vào trộn đều.
Ướp trong 20-30 phút cho thấm gia vị.
Ướp tai heo
3 Khìa tai heo:
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn,cho tai heo vào xào săn. Thêm nước dừa tươi vào nấu với lửa nhỏ khi nước dừa sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, múc tai heo ra đĩa và thưởng thức
Khìa tai heo
Mẹo giúp tai heo ngon giòn
- Nên chọn mua tai heo có kích thước vừa phải, màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Có thể thêm dừa nạo vào món ăn để tăng thêm hương vị.
- Nên ăn kèm tai heo khìa với cơm nóng và rau luộc.
Hoàn thành
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món tai heo khìa nước dừa thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng làm món mặn trong bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu lai rai cũng rất tuyệt vời. Hãy thử làm món ăn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé!