Thớt gỗ teak là gì? sử dụng có tốt không?
Thớt gỗ teak (tên gọi khác: gỗ tếch, gỗ giá tỵ, gỗ báng súng, sồi Ấn Độ) là sản phẩm độc đáo đang được đông đảo người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng, lựa chọn cho căn bếp của mình.
Thớt gỗ teak Kaiyo được làm thủ công, yêu cầu rất nhiều sự công phu, khéo léo và chính xác của những người thợ lành nghề. Thành phẩm chính là được ghép từ những miếng gỗ Teak nhỏ với vân gỗ và màu sắc sáng tối khác nhau một cách tinh xảo tuyệt vời để tạo ra những chiếc thớt đẹp mắt, bền chắc, an toàn.
Sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường khó tính Châu Âu, Mỹ, Nhật
- Sự ưu việt của thớt teak:
Hạn chế mốc, mùn, mối mọt vượt trội so với các loại thớt gỗ nhà bếp khác: Do lượng lớn tinh dầu tự nhiên có trong gỗ Teak giúp khả năng chống ẩm vượt trội, khả năng hạn chế mối mọt, nấm mốc.
An toàn với sức khoẻ: Nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất thớt bằng gỗ teak Kaiyo được lựa chọn một cách nghiêm ngặt. Thành phần chính dùng trong chế tác là gỗ teak tự nhiên, ngoài ra, phụ liệu: keo ghép vân và dầu bôi bề mặt sản phẩm đều được cung cấp từ các đối tác là thương hiệu uy tín của Nhật Bản và đều đạt các chứng nhận về an toàn thực phẩm.
Thớt gỗ trang trí: bên cạnh mục đích chính dùng để chế biến thức ăn, thớt gỗ decor còn rất lý tưởng để bày biện, trang trí thức ăn thay cho đĩa thông thường giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Tuổi thọ cao: Gỗ Teak chính là loại gỗ có tuổi thọ cao, không bị tình trạng co ngót, cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng.
Thân thiện đối với dao: gỗ Teak tự nhiên có chứa nhiều chất Silica giúp giữ được độ cứng chắc cho gỗ mà không phá hủy cạnh dao.
- Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Cách vệ sinh:
Vệ sinh bằng bọt biển, miếng rửa mềm, lau bằng khăn sạch
Nên rửa thotgo bằng nước ấm có thể loại bỏ vi khuẩn
Không dùng với máy rửa bát
Không ngâm thớt trong nước
Mẹo: sau một thời gian sử dụng, để màu sắc của thớt được tươi tắn như mới nên lau bề mặt thớt gỗ teak chính hãng bằng dầu oliu hoặc các loại dầu ăn khác. Cách làm như sau: lau dầu đẫm lên bề mặt thớt, và phơi ở nắng nhẹ đến khi vừa đủ khô (lưu ý: không phơi dưới nắng gắt). Không sử dụng thớt trong 24h sau khi lau dầu, trước khi sử dụng rửa lại thớt bằng nước sạch.